Triển khai sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Sơn La

.

Tại hội nghị, các giải pháp sẽ hướng đến phát triển nông nghiệp sạch, an toàn, năng suất cao từ chăm bón cây trồng cho đến bài toán đầu ra cho nông dân.

Không thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học là kỳ vọng của Sơn La trong sản xuất nông nghiệp thời gian tới. Ngành nông nghiệp tỉnh khuyến khích bà con nông dân chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh để giải quyết tối ưu bài toán môi trường như: Bã mía, phân bò, vỏ canh leo, vỏ cà phê, rơm... và các phụ phẩm nguyên liệu đang có sẵn nhiều tại địa phương. Thời gian tới, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ có thể được xây dựng tại tỉnh Sơn La để phục vụ diện tích cây trồng đang liên tục mở rộng với nhiều vùng cây ăn quả, rau có giá trị kinh tế.

Vấn đề dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm nông nghiệp, sử dụng quá nhiều phân bón vô cơ và tập quán canh tác kiểu cũ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng là một thực tế lớn trong sản xuất nông nghiệp ở Sơn La. Địa phương mong muốn sẽ tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ vừa làm giàu cho người dân, khôi phục tài nguyên đất và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Hội nghị triển khai sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Sơn La sẽ có những ý kiến của các chuyên gia về việc làm thế nào để nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của sản xuất hữu cơ, xây dựng liên kết chuỗi để tạo đầu ra cho sản phẩm.

Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn cho nông nghiệp hữu cơ Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn cho nông nghiệp hữu cơ

VTV.vn - Sáng 20/9, Hội thảo khoa học "Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững" do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn